Tuesday, 25/01/2022 - 20:53|

GIAO BAN GIÁO VIÊN DẠY LỚP 6 MÔN NGỮ VĂN

Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học và Văn bản số 2054/SGDĐT-GDPT ngày 19 tháng 10  năm 2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn thực hiện một số nội dung chuyên môn sau kiểm tra thực hiện nhiệm vụ đầu năm học 2021-2022; kế hoạch Số 426/GDĐT V/v tổ chức giao ban dạy học lớp 6 năm học 2021 – 2022 ngày 21/10/2021 của Phòng giáo dục và đào tạo Hương Sơn; trường THCS Thị trấn Tây Sơn được phân công tổ chức sinh hoạt giao ban chuyên môn giáo viên dạy lớp 6 môn Ngữ văn.

Tham dự buổi giao ban có thầy Lương Sỹ Hiệp - Phó trưởng Phòng GD-ĐT Hương Sơn cùng các thầy cô giáo là hiệu trưởng, tổ trưởng chuyên môn, giáo viên dạy khối 6 ở các trường THCS: Sơn Tây, Sơn Kim, Sơn Hồng, Sơn Lĩnh,Trung Phú. Buổi giao ban chuyên môn chính là cơ hội cho giáo viên được học tập lẫn nhau thông qua hoạt động cùng nhau xây dựng kế hoạch bài học, cùng nhau dự giờ, thảo luận chia sẻ những thuận lợi khó khăn trong qua trình dạy học nhằm  nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường.

Buổi giao ban dạy học lớp 6 gồm các nội dung chính sau :

- Dự giờ 1 tiết dạy lớp 6 thể nghiệm tại trường đặt địa điểm giao ban.

- Thảo luận, góp ý, rút kinh nghiệm về tiết dạy đã thực hiện.

- Giáo viên dạy lớp 6 các trường báo cáo những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc về xây dựng kế hoạch giáo dục và việc triển khai dạy học lớp 6 tại các đơn vị để trao đổi, thảo luận, tháo gỡ.

- Những định hướng về xây dựng kế hoạch (kế hoạch giáo dục của nhà trường; kế hoạch dạy học các môn học; kế hoạch bài dạy); việc  đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới kiểm tra đánh giá đối với giáo viên dạy lớp 6.

Được sự phân công nhiệm vụ của Phòng giáo dục và đào tạo về việc thực hiện 1 tiết dạy lớp 6 thể nghiệm tại trường, tổ trưởng tổ KHXH đã triển khai kế hoạch cùng nhóm giáo viên dạy Ngữ Văn 6 lựa chọn bài dạy “ Bài 3: Kí, Tiết 31 : Đọc - hiểu văn bản Trong lòng mẹ ” và người được phân công thực hiện tiết dạy là cô giáo Võ Thị Thúy Hằng dạy lớp 6A. Sau khi xác định mục tiêu tiết học, xây dựng kế hoạch bài dạy, nghiên cứu, sự góp ý của các giáo viên nhóm Ngữ văn  thì chiều thứ 2 ngày 25/10/2021 tiết dạy thể nghiệm đã được thực hiện.

Sau tiết dạy thể nghiệm, dưới sự chủ trì của thầy giáo Lương Sỹ Hiệp –phó  Phòng GD-ĐT Hương Sơn , các thầy cô được tham gia thảo luận, góp ý, rút kinh nghiệm về tiết dạy đã thực hiện.

Cô Võ Thị Thúy Hằng nêu mục tiêu về kiến thức , năng lực , phẩm chất của tiết học

Tiếp theo, các thầy cô giáo đưa ra ý kiến thảo luận chủ yếu xoay quanh các nội dung: Kế hoạch bài dạy, hoạt động của giáo viên, hoạt động của học sinh , Nội dung ghi bảng , Ứng dụng công nghệ thông tin ,  sử dụng thiết bị và học liệu dạy học …

Ngoài ra,các thầy cô tham gia sinh hoạt chuyên môn ở buổi giao ban trình bày báo cáo những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc về xây dựng kế hoạch giáo dục và việc triển khai dạy học lớp 6 tại các đơn vị để trao đổi, thảo luận, tháo gỡ.

Cuối cùng, thầy giáo Lương Sỹ Hiệp phát biểu, tổng kết buổi sinh hoạt bằng việc nêu lên định hướng về xây dựng kế hoạch (kế hoạch giáo dục của nhà trường; kế hoạch dạy học các môn học; kế hoạch bài dạy);tiến trình lên lớp, tổ chức các hoạt động, việc  đổi mới phương pháp giảng dạy, việc khai thác sử dụng các  thiết bị, học liệu, ứng dụng ccong nghệ thông tin trong các bài dạy, đổi mới kiểm tra đánh giá đối với giáo viên dạy lớp 6. Buổi sinh hoạt giao ban dạy học khối 6 kết thúc để lại nhiều ý nghĩa thiết thực.