Tuesday, 25/01/2022 - 21:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thị trấn Tây Sơn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2020 - 2021

Nhằm tuyển chọn, suy tôn những giáo viên có năng lực đồng thời đánh giá thực trạng đội ngũ nhà giáo từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, từ đầu tháng 12/2020 đến nay, trường THCS TT Tây Sơn  đã tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường. Đây được coi là đợt sinh hoạt chuyên môn sôi nổi, Hội thi nhằm đánh giá, tôn vinh danh hiệu Giáo viên giỏi, tạo điều kiện cho các giáo viên có cơ hội để khẳng định năng lực sư phạm; đáp ứng nhu cầu được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, khích lệ lòng yêu nghề, đam mê, sáng tạo trong dạy học của mỗi thầy cô giáo, đồng thời cuộc thi cũng nhằm để tuyển chọn giáo viên giỏi dự thi cấp huyện.

Căn cứ Kế hoạch số 39/KH-THCS ngày 05/12/2020 về tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2020 - 2021 với mục đích:

         Tuyển chọn, công nhận giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy; tổ chức lớp học; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học; thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể 2018.

          Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, kế hoạch tổ chức sinh hoạt tổ chuyên môn, sinh hoạt chuyên đề nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục.

          Góp phần triển khai các phong trào thi đua trong nhà trường; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội và rèn luyện giáo viên tự học và sáng tạo. Qua Hội thi nhà trường tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, nêu gương cá nhân góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của  địa phương.

          Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá lựa chọn giáo viên dự thi hội thi giáo viên giỏi cấp huyện.

Có 18 giáo viên đăng ký tham gia Hội thi, ban tổ chức Hội thi đã quyết định công nhận đặc cách 2 giáo viên, họ từng đạt GV giỏi cấp Tỉnh năm học 2017- 2018, là chiến sỹ thi đua cơ sở năm học 2019 - 2020.

Vòng 1 của Hội thi giáo viên giỏi cấp trường bắt đầu từ 14/12/2020 – 19/12/2020, mỗi thầy cô tham gia thi thực hành một tiết giảng. Hội thi đánh giá vòng 1 giờ dạy dựa trên 3 mặt: Chuẩn bị: (Giáo án, thiết bị dạy học, nội dung, phương pháp,…); Tổ chức hoạt động học tập cho học sinh; Hoạt động học tập của học sinh.

Vòng 2 bắt đầu từ 25/12/2020 - 12/01/2021 với nội dung là trình bày một chuyên đề về biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại nhà trường. Thời lượng trình bày không quá 30 phút bao gồm cả thời gian Ban Giám khảo trao đổi. Chuyên đề được Tổ chuyên môn xác nhận hiệu quả và lần đầu được dùng để đăng ký thi giáo viên dạy giỏi cấp trường và chưa được dùng để xét duyệt thành tích khen thưởng cá nhân trước đó.

  Với tinh thần vừa là hội thi, vừa là cơ hội để giao lưu học hỏi, vận dụng phương pháp kĩ thuật dạy học tích cực vào giảng dạy, các tiết học đều diễn ra sôi nổi trong sự hoà hứng của cả thầy và trò.

Có thể khẳng định Hội thi giáo viên giỏi cấp trường của trường THCS TT Tây Sơn  đã thành công tốt đẹp. Mỗi thầy cô, mỗi giờ dạy là một sự mới lạ, một sự khác lạ, một sự sáng tạo không ngừng. Mỗi tiết dạy, mỗi bài học đều mang nét đặc trưng riêng của từng môn, khéo léo đưa công nghệ thông tin vào bài giảng và áp dụng các hình thức tổ chức dạy học tích cực nhằm tạo hứng thú cho học sinh và mang lại hiệu quả cao cho giờ học. Các giờ học diễn ra sôi nổi với phần làm việc tích cực và hăng hái của học sinh. Các bạn học sinh cùng làm việc nhóm, được tham gia vào các hoạt động trải nghiệm sáng tạo thông qua các tiết dạy. Qua các hình ảnh trực quan, sinh động và trò chơi học tập giúp học sinh nhớ bài lâu hơn và thêm yêu thích môn học. Đây thực sự là những tiết học rất bổ ích và lý thú đối với học sinh và giáo viên. Sau đây là một số hình ảnh hội thi.

 

 Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan