Tuesday, 25/01/2022 - 21:43|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thị trấn Tây Sơn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO NGHIÊN CỨU BÀI HỌC

Thực hiện kế hoạch chuyên môn năm học, cùng với mục tiêu nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ, tạo điều kiện để giáo viên giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm dạy học theo chương trình giáo dục phổ thông 2018. Từ đó đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất người học, đẩy mạnh sử dụng CNTT trong dạy học. Sáng ngày 19, 20/10/2021 trường THCS TT Tây Sơn  đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học lớp 6 với sự tham dự của đông đảo các thầy cô trong toàn trường.

Sau khi nhận được sự chỉ đạo của BGH, hai tổ chuyên môn: Tự nhiên, Khoa học xã hội đã xây dựng kế hoạch, thống nhất phương án, lựa chọn bộ môn, kiểu bài, thiết kế bài dạy, phân công giáo viên dạy thể nghiệm trên lớp. Tổ KHTN do Cô giáo Uông Thị Hậu thể hiện môn Toán 6, lớp 6B Bài Dấu hiệu chia hết cho 2, cho 5; Tổ KHXH do Cô Giáo Trần Thị Trinh thể hiện môn Ngữ Văn 6, lớp 6A Bài Từ láy và phép tu từ ẩn dụ. Với việc sử dụng linh hoạt và hợp lí các phương pháp dạy học, ứng dụng CNTT, khai thác học liệu, chuyển giao nhiệm vụ cho học sinh, tổ chức các hoạt động nhóm, cặp đôi, các tiết dạy đã diễn ra sôi nổi, học sinh hoạt động tích cực.

Ngay sau tiết dạy trên lớp, các tổ đã thảo luận đóng góp ý kiến, rút kinh nghiệm về cách triển khai tổ chức các hoạt động học của học sinh, tiến trình các bước dạy học của giáo viên, vận dụng các phương pháp dạy học tích cực, Ứng dụng CNTT và khai thác học liệu. Những khó khăn, vướng mắc trong  tiết dạy cũng phần nào được tháo gỡ. Từ mỗi tiết dạy, giáo viên đã được bồi dưỡng thêm về năng lực ứng dụng công nghệ thông tin, có sự tự tin sáng tạo hơn trong việc chuẩn bị các bài giảng của mình.

BGH nhà trường đã đã tham dự và lắng nghe các ý kiến đóng góp đồng thời chỉ đạo hai tổ chuyên môn tiếp tục lên kế hoạch cụ thể cho từng tuần, từng tháng  để triển khai sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học trong thời gian tới   hiệu quả và chất lượng hơn. Sau đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan