Tuesday, 25/01/2022 - 20:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thị trấn Tây Sơn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài viết dự thi Vòng tay Công đoàn "NGÔI NHÀ THÂN YÊU CỦA TÔI"

Mái ấm công đoàn trường THCS Thị trấn Tây Sơn- ngôi nhà thân yêu của tôi !

       Trong cuộc đời của chúng ta, chắc hẳn sẽ luôn xuất hiện những con người đặc biệt. Người đó luôn yêu thương, quan tâm, lo lắng và làm thay đổi chúng ta rất nhiều. Trước đây tôi cứ nghĩ chắc những con người đó  chỉ giới hạn ở người thân, gia đình, bạn bè của mình thôi. Cho đến khi tôi được gặp các anh chị đồng nghiệp của mình,nơi công đoàn trường , tôi mới thấy thì ra ngay cả những người từng xa lạ cũng có thể làm thay đổi cuộc sống và mang đến nhiều điều đẹp đẽ, kì diệucho ta và đó là : Mái ấm công đoàn trường THCS Thị trấn Tây Sơn.

         Năm 2018, sau khi tốt nghiệp ĐH, tôi được  phân công về dạy học tại trường THCS Thị Trấn Tây Sơn - một ngôi trường cách nhà hơn 20km. Với sự háo hức và nhiệt huyết của cô sinh viên trẻ mới ra trường, tôi đã tưởng tượng rằng mình sẽ luôn tràn đầy năng lượng, luôn vui vẻ cống hiến và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Nhưng không, thật nhiều khó khăn đã bất ngờ xuất hiện. Quãng đường đi làm xa xôi, kinh nghiệm đứng lớp chưa có, học sinh đáng yêu nhưng cũng rất hiếu động, nghịch ngợm... Tất cả khiến tôi cảm thấy bối rối, không tránh khỏi sự mệt mỏi và chán nản. Thế nhưng, những cảm giác ấy đã nhanh chóng qua đi nhờ sự quan tâm giúp đỡ tận tình của công đoàn nhà trường THCS TT Tây Sơn.

Tập thể công đoàn trường THCS Thị Trấn Tây Sơn

Công đoàn nhà trường đã kết hợp với Ban giám hiệu trong việc chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho giáo viên, đoàn viên trong trường. Đặc biệt với những giáo viên ở xa như tôi luôn được tạo điều kiện hết sức để hoàn thành công việc. Chúng tôi được sắp xếp hợp lí giờ làm, số tiết dạy, được quan tâm hỏi han hằng ngày. Hành trình hơn 20km bỗng trở nên gần hơn thật nhiều. Ngoài ra, nhiều hình thức hỗ trợ giáo viên đã kịp thời được thực hiện như: xây dựng quỹ tương trợ, tín chấp với ngân hàng giúp đoàn viên vay vốn, thăm hỏi, hỗ trợ đoàn viên ốm đau, có hoàn cảnh khó khăn… 3 năm công tác tại trường THCS TT Tây Sơn, tôi đã chứng kiến và tham gia rất nhiều cuộc thăm hỏi thân tình, ấm áp. Từ giáo viên đến người nhà giáo viên, ai ai cũng được chăm lo tận tình không chỉ lúc đau ốm, bệnh tật, mà còn cả khi có tin vui, tin mừng... Công đoàn nhà trường luôn đồng hành cùng những niềm vui nỗi buồn của đoàn viên. Cảm động nhất là chuyến thăm hỏi của công đoàn đến nhà tôi. Các anh chị đã không ngại đường xá xa xôi vất vả để đến thăm mẹ tôi lúc bà bị ốm. Ân tình ấy tôi không sao quên được.

Công đoàn tổ chức thăm hỏi người nhà giáo viên

Công đoàn trường THCS TT Tây Sơn đã phối hợp với chính quyền tham gia phân công lao động hợp lý, tổ chức các hoạt động nhân các ngày lễ , Tết như 8/3, 20/10, 20/11 với các hoạt động như giao lưu bóng đá, bóng chuyền, văn nghệ ...; Công đoàn cũng vận động cán bộ, công nhân viên chức, giáo viên tích cực tham gia các hoạt động xã hội như ủng hộ quỹ "Đền ơn đáp nghĩa", quỹ "Bảo trợ trẻ em", quỹ "Vì người nghèo", ủng hộ Miền Trung, ủng hộ phòng chống covid, tham gia hiến máu nhân đạo,... Qua các hoạt động trên, tôi thấy mình ngày càng trở nên năng động, nhiệt tình và trưởng thành hơn.

Những món quà nhỏ trong ngày lễ 20/11

Cùng với các anh chị trong ngày lễ giao lưu bóng chuyền .

Những hoạt động làm đẹp trường lớp .

Ủng hộ Cô-vid 19.

Không chỉ quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, công đoàn trường THCS TT Tây Sơn còn chú trọng đến việc phát triển chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên. Công đoàn đã phối hợp với chính quyền cùng cấp luôn tạo điều kiện cho từng đồng chí đoàn viên phát huy tinh thần tự chủ trong công việc, nâng cao tinh thần tự bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Đẩy mạnh đổi mới sinh hoạt chuyên môn của từng tổ, giúp nhau về phương pháp giảng dạy; trao đổi bàn bạc các kiến thức chuyên môn, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của giáo dục toàn diện. Bên cạnh đó chú trọng công tác bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, chỉ đạo đẩy mạnh việc tự học, tự bồi dưỡng, nhất là ngoại ngữ và tin học. Đến nay, cán bộ, giáo viên trường THCS TT Tây Sơn đều tự bồi dưỡng tin học, thành thạo kỹ năng cơ bản trong việc sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và điều hành công việc. Với cá nhân tôi, nhờ có sự quan tâm sát sao của công đoàn, tôi cảm nhận sự thay đổi rõ rệt trong chuyên môn của mình. Từ một sinh viên trẻ mới ra trường còn rất ít kinh nghiệm, tôi đã dần mạnh dạn hơn, tự tin đứng lớp hơn. Trong năm học qua, tôi đã dành được một số kết quả tích cực như: Giáo viên giỏi cấp trường, 100% học sinh đi thi Olympic cấp huyện đạt giải... Những kết quả ban đầu đó là nhờ có sự hướng dẫn tận tình và bồi dưỡng, chỉ đạo sát sao của công đoàn nhà trường.

         Ba năm qua gắn bó với mái trường THCS TT Tây Sơn là một quãng thời gian không quá dài nhưng cũng đủ để tôi cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt trong mình. Dưới sự dìu dắt, yêu thương, quan tâm của công đoàn nhà trường, tôi dần trưởng thành và hoàn thiện bản thân hơn về mọi mặt. Từ tinh thần, thái độ, trách nhiệm sống, đến chuyên môn nghiệp vụ... tôi đều thấy mình tiến bộ hơn. Nhờ có công đoàn nhàtrường mà tôi cảm thấy vô cùng yêu thương nơi mình làm việc. Mỗi ngày mai thức dậy, tôi lại mỉm cười hạnh phúc vì mình được đến trường, được cống hiến, và tiếp tục nhận được sự quan tâm, sẻ chia từ mái nhà thứhai  -Công đoàn trường THCS TT Tây Sơn.

  • Nguyễn Thị Phương Thảo  -

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan