Saturday, 08/08/2020 - 09:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thị trấn Tây Sơn

NHỮNG HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC TRONG PHÒNG CHỐNG COVID-19

       Thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các nội dung chi đạo tại Công điện số 18-CĐ/HU ngày 16/3/2020 của Huyện ủy, Văn bản số 321/UBND-YT ngày 18/3/2020 và văn bản số 364/UBND-YT ngày 26/3/2020 của Ủy ban nhân dân huyện; Chỉ thị 16 ngày 31/03/2020 của thủ tướng chính phủ. Trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19. Tập thể CBGV, NV Trường THCS TT Tây Sơn chung sức góp phần phòng chống đầy lùi dịch bệnh Covid-19 với các hoạt động thiết thực sau:

       1. Phân công cán bộ giáo viên nhân viên vệ sinh phong quang trường lớp hàng ngày, bố trí trực ban nghiêm túc, cán bộ GV đến trường đều đeo khẩu trang, thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 2m, không tụ tập đông người.

       2. Thực hiện lắp vòi rửa tay cho học sinh đầy đủ theo yêu cầu, mua sắm các dung dịch sát khuẩn, treo các khẩu hiệu tuyên truyền đảm bảo các điều kiện cần thiết để đón học sinh trở lại trường sau khi hết dịch.

      3. Hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQ huyện, phòng GD& ĐT, liên đoàn huyện Hương Sơn mỗi cán bộ giáo viên đã tự nguyện đóng góp 1 ngày lương với số tiền 5.280.000đ và ủng hộ qua tổng đài 1407 mỗi người một tin nhắn với số tiền 540.000đ. Bên cạnh đó Công đoàn và nhà trường đã kêu gọi tinh thần tương thân tương ái và quyên góp ủng hộ Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Tâm Trường THCS Nguyễn Khắc Viện bị bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền là 1.800.000đ

       4. Là địa bàn phức tạp trong phòng chống dịch bệnh và là nơi đang điều trị cho 3 bệnh nhân dương tính với Covid-19, trong bối cảnh cả nước đang thực hiện cách ly toàn xã hội. BGH nhà trường lường trước được việc chống dịch có thể phải kéo dài nên đã chỉ đạo rất sớm CB,GV dạy học, hướng dẫn học sinh trong phòng chống Covi và học tập trực tuyến ở nhà dưới nhiều hình thức khác nhau như: Phần mềm Zoom,Viettelstudy, zalo,Facebook, các kênh truyền hình Hà Nội, Hà Tĩnh… Ban giám hiệu cũng đã lập kế hoạch dạy học, tập huấn các phần mềm cho giáo viên, phân công nhiệm vụ và lên thời khóa biểu dạy học trực tuyến cho các khối cụ thể và bước đầu đã có những hiệu quả nhất định.

        5.Thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của cấp trên, 100% CBGV, NV đã khai báo y tế; 24/27 ĐC đã tham gia cuộc thi tìm hiểu lịch sử 90 năm ngành Tuyên giáo

     6.Công đoàn nhà trường đã kêu gọi toàn thể cán bộ giáo viên tham gia tình nguyện hậu cần, ủng hộ tại hai điểm Cổng B và Trường MN trị trấn Tây Sơn và đã có 18 người đăng ký tham gia. Trong đợt một đang phục vụ tại Trường MN thị trấn Tây Sơn thời gian một tuần bắt đầu từ ngày 6/4 đến ngày 12/4. Đây là những việc làm tuy không lớn nhưng trên gương mặt của mỗi người đều rạng ngời hạnh phúc vì đã góp được 1 phần nhỏ vào công cuộc đẩy lùi đại dịch của đất nước. Trong thời gian tới những việc làm này vẫn tiếp tục được phát huy và lan tỏa sâu rộng đến các tầng lớp phụ huynh, học sinh trên địa bàn thị trấn.

        Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của nhà trường trong thời gian học sinh nghỉ học phòng chống Covid-19.

Công tác vệ sinh phong quang trường lớp.

Hệ thống vòi rửa tay cho học sinh.

Tập huấn phần mềm cho CBGV.

Một buổi họp hội đồng trực tuyến triển khai những công điện quan trọng.

Chung tay ủng hộ phòng chống Covid-19.

Hăng say dạy học trực tuyến cho học sinh

 

Tham gia phục vụ hậu cần đợt một tại trường MN thị trấn Tây Sơn( Từ ngày 6/4 - 12/4/2020).

Cô giáo Đào Thị Thanh Huyền được Đài truyền hình Hà Tĩnh phóng sự về vợ là hậu phương vững chắc cho chồng ở tuyến đầu chống dịch.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 4
Tháng 08 : 154
Năm 2020 : 3.653